HIỂU SÂU HƠN VỀ DA

Làn da được cấu tạo từ rất nhiều lớp, cấu trúc protein và những hợp chất khác nhau. Tất cả những thành phần này đều đóng vai trò chủ trốt trong việc duy trì vẻ ngoài và sức khoẻ làn da. Khi bạn hiểu được cơ chế hoạt động của da, bạn sẽ nắm được chìa khoá cải thiện làn da bạn.

Tìm hiểu về cấu tạo và hoạt động sinh lý của làn da>

LOẠI DA & TÌNH TRẠNG DA

Mỗi làn da đều có những đặc tính khác nhau do sự khác biệt về loại da và tình trạng da.

Khám phá & tìm hiểu thêm về loại da và tình trạng da>

LÃO HOÁ DA DO KHÍ QUYỂN

Lão hoá da do khí quyển xảy ra khi da bị tấn công bởi nhân tố gây hại từ môi trường như tia UV, bức xạ hồng ngoại (IRA) và ô nhiễm môi trường.

Tìm hiểu thêm về lão hoá da do khí quyển và ô nhiễm tầng ozone>

TỪ ĐIỂN THÀNH PHẦN

Ngoài công thức điều chế, thành phần sản phẩm là yếu tố không kém phần quan trọng. Hãy khám phá danh sách thành phần chủ đạo được sắp xếp theo bảng chữ cái, nguồn gốc và công dụng trên da.

Khám phá từ điển thành phần>

TÁC NHÂN XÂM LẤN ĐẾN TỪ MÔI TRƯỜNG

Những thành phần chống oxy hoá tự nhiên trong cơ thể có vai trò hỗ trợ cơ chế tự phục hồi cho da. Tuy nhiên, khi da liên tục bị tấn công bởi những tác nhân xâm lấn đến từ môi trường, số lượng chất chống oxy hoá tự nhiên trong cơ thể sẽ bị suy giảm nhanh chóng. Theo đó, những tế bào trong da sẽ bị huỷ hoại mang lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ ngoài cũng như sức khoẻ làn da.

Tác nhân môi trường gây hại bao gồm ánh sáng mặt trời, bức xạ hồng ngoại (IRA), ô nhiễm không khí, khí hậu khắc nghiệt và khói thuốc lá. Những tác nhân trên có khả năng sản sinh ra gốc tự do, gây tổn hại đến tế bào da và cấu trúc DNA trong da, từ đó dẫn đến tình trạng sưng viêm, hư tổn protein hay đột biến gen. Khi những tế bào da dần mất đi cơ chế tự vệ, chúng cũng mất đi khả năng tự sản sinh. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề da như biến đổi sắc tố da, nếp nhăn, da chảy xệ, mất đi độ đàn hồi hay thậm chí là ung thư da.


HƯ TỔN DO ÁNH SÁNG MẶT TRỜI & CHỐNG NẮNG

Mặt trời là nguồn năng lượng sống không thể thiếu đối với mọi sinh vật trên Trái Đất. Tuy nhiên, nếu làn da không được bảo vệ đúng cách, việc tiếp xúc lâu dài với ánh nắng có thể đem lại hậu quả nghiêm trọng. Ba loại tia có khả năng làm tổn hại đến da đó là UVA, UVB và tia hồng ngoại (IR). Cả ba loại tia này đều có khả năng chiếu xuyên qua da, gây huỷ hoại cho tế bào và DNA trong da. Trên bề mặt da, những hư tổn này sẽ xuất hiện dưới dạng nếp nhăn mảnh và sâu, biến đổi sắc tố hay tình trạng da chảy xệ, mất đi độ đàn hồi. Tuy nhiên, hậu quả nghiêm trọng nhất phải kể đến chính là ung thư da. Để bảo vệ da trước ảnh hưởng của ánh nắng, bạn cần ghi nhớ sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Bạn có thể lựa chọn giữa kem chống nắng vật lý (hoạt động trên cơ chế phản chiếu tia UV), kem chống nắng hoá học (hoạt động trên cơ chế hấp thụ tia UV) hoặc kem chống nắng kết hợp hai thành phần này. Chỉ số SPF chỉ được dùng để đo lường thời gian làn da bạn được bảo vệ khỏi tia UVB (tia gây cháy nắng). Vì vậy, quan trọng hơn cả, loại kem chống nắng mà bạn nên sử dụng nên là kem chống nắng “phổ rộng”, để đảm bảo sản phẩm có thể bảo vệ bạn trước cả 2 tia UVA và UVB.

Để bảo vệ da trước ảnh hưởng của ánh nắng, bạn cần ghi nhớ sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Bạn có thể lựa chọn giữa kem chống nắng vật lý (hoạt động trên cơ chế phản chiếu tia UV), kem chống nắng hoá học (hoạt động trên cơ chế hấp thụ tia UV) hoặc kem chống nắng kết hợp hai thành phần này. Chỉ số SPF chỉ được dùng để đo lường thời gian làn da bạn được bảo vệ khỏi tia UVB (tia gây cháy nắng). Vì vậy, quan trọng hơn cả, loại kem chống nắng mà bạn nên sử dụng nên là kem chống nắng “phổ rộng”, để đảm bảo sản phẩm có thể bảo vệ bạn trước cả 2 tia UVA và UVB.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng kem chống nắng không thể bảo vệ da toàn diện khỏi những hư tổn từ môi trường. Kết quả của nghiên cứu cũng cho thấy người tiêu dùng thường không sử dụng đủ lượng kem chống nắng cần thiết, điều này khiến công dụng của sản phẩm bị suy giảm. Ngoài ra, kem chống nắng chỉ có thể ngăn chặn 55% lượng gốc tự do được sản sinh từ tia UV. Thêm vào đó, màng lọc chống nắng không thể bảo vệ da khỏi bức xạ hồng ngoại. Để bảo vệ da tối ưu khỏi mọi tác nhân xâm lấn, ta cần phải sử dụng sản phẩm chống oxy hoá cùng với kem chống nắng mỗi ngày. SkinCeuticals tự hào mang đến 8 sản phẩm chống oxy hoá hữu hiệu, qua kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy khả năng bảo vệ da tối ưu khỏi những hư tổn đến từ tia UV hoặc những tác nhân môi trường khác.

* Haywood, R., et al, J Invest Dermatol 2006;121:862-868

Tìm hiểu thêm >

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHU TRÌNH CHĂM SÓC DA ĐÚNG CÁCH

Để duy trì và cải thiện sức khoẻ làn da, một chu trình chăm sóc da cần phải có 3 yếu tố sau: Prevent, Correct và Protect. Đây cũng là nguyên lý phát triển sản phẩm của SkinCeuticals. SkinCeuticals cam kết đem lại trải nghiệm chăm sóc da chuyên nghiệp tối ưu với những liệu pháp được xây dựng giúp ngăn ngừa hư tổn trong tương lai, bảo vệ sức khoẻ làn da và điều trị những hư tổn da bạn đang gặp phải.

“Prevent” mang nghĩa ngăn ngừa. Để ngăn ngừa những dấu hiệu lão hoá và ung thư da, chu trình chăm sóc da cần phải có chất chống oxy hoá. Dòng sản phẩm này chống lại hư tổn cho da bằng cách trung hoà các gốc tự do được sản sinh từ tia UV, bức xạ hồng ngoại, và một số tác nhân môi trường khác như ô nhiễm, đồ uống có cồn, hay thuốc lá.

Hư tổn do ánh nắng mặt trời là nguyên nhân hàng đầu của lão hoá và ung thư da. Để ngăn ngừa hư tổn, việc “Protect” – hay bảo vệ da bằng kem chống nắng là tối quan trọng. Tại SkinCeuticals, chúng tôi tự hào mang đến đầy đủ dòng kem chống nắng, được điều chế phù hợp với mọi loại da, vấn đề da hay lối sống.

Để ngăn ngừa những dấu hiệu lão hoá và ung thư da, chu trình chăm sóc da cần phải có chất chống oxy hoá. Dòng sản phẩm “Prevent” hay “Ngăn ngừa” hỗ trợ ngăn ngừa hư tổn cho da bằng cách trung hoà các gốc tự do sản sinh từ tia UV, bức xạ hồng ngoại, và một số tác nhân môi trường khác như ô nhiễm, đồ uống có cồn, hay thuốc lá. Để giảm thiểu nếp nhăn, xoá mờ vết thâm, nám, cải thiện làn da không đều màu và một số thương tổn khác trên da, SkinCeuticals đã điều chế thành công dòng sản phẩm “Correct” – dòng sản phẩm “Điều trị”. Những sản phẩm hữu hiệu này được điều chế với sự hỗ trợ của công nghệ tân tiến, cùng những thành phần hoạt tính cao giúp khôi phục vẻ ngoài trẻ trung, khoẻ khoắn cho làn da. Cuối cùng, để ngăn ngừa hư tổn từ tia UV, việc “Protect” hay “Bảo vệ” da bằng kem chống nắng là tối quan trọng. Tại SkinCeuticals, chúng tôi tự hào mang đến đầy đủ dòng kem chống nắng, được điều chế phù hợp với mọi lối sống sinh hoạt, mọi loại da và tình trạng da.

Ba triết lý này giúp bạn đảm bảo có được một chu trình chăm sóc đúng cách, giúp duy trì và cải thiện vẻ ngoài và sức khoẻ của làn da.

Chuyên gia Chăm sóc da là người đồng hành cùng bạn trong hành trình tăng cường sức khoẻ và cải thiện vẻ đẹp làn da. Đội ngũ chuyên gia da liễu, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và chuyên gia chăm sóc da của chúng tôi đã được đào tạo chuyên sâu và bài bản. Họ sẽ hỗ trợ khách hàng tìm ra phương thức chăm sóc tại nhà cũng như những liệu pháp tại phòng khám hiệu quả, giúp điều trị và ngăn ngừa những dấu hiệu lão hoá, hư tổn do ánh nắng mặt trời và ung thư da.

Ngày

1: RỬA MẶT & CÂN BẰNG
2: CHỐNG OXY HOÁ
3: CẤP ẨM, ĐIỀU TRỊ TÔNG DA HOẶC XOA DỊU DA
4: DƯỠNG ẨM
5: KEM CHỐNG NẮNG

Đêm

1: RỬA MẶT & CÂN BẰNG
2: CHỐNG OXY HOÁ
3: CẤP ẨM, ĐIỀU TRỊ TÔNG DA HOẶC XOA DỊU DA
4: DƯỠNG ẨM
5: KEM CHỐNG NẮNG